Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ tại An An Home đảm bảo các tiêu chuẩn và quy trình khắt khe nhất từ bước chọn giống cho đến thành phẩm.

Cà phê hữu cơ là gì?

Cà phê hữu cơ (hay cà phê organic) là cà phê được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Khi canh tác theo phương pháp này, các trang trại cà phê cần đảm bảo các quy định về sử dụng phân bón như không dùng phân bón hóa học, không dùng hóa chất can thiệp vào quá trình sinh trường và phát triển của cây.

Cây cà phê được trồng trên vùng đất sạch, nước, không khí sạch và hệ sinh thái tự nhiên. Người nông dân sẽ chăm bón thủ công và sử dụng phân vi sinh để chăm sóc cây cà phê.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của thông tin và nhu cầu về thực phẩm sạch càng trở nên quan trọng, dưới sự hướng dẫn của bộ Nông nghiệp, các vùng canh tác cà phê hữu cơ đã được đầu tư về quy trình chăm sóc và sản xuất để đảm bảo chất lượng hạt tốt hơn và lan tỏa các giá trị tích cực về bảo vệ thiên nhiên tới cộng đồng.

» Xem thêm: Cà phê hữu cơ và cà phê thường có gì khác nhau?

Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ

1. Chọn giống cà phê

Hạt giống cà phê hữu cơ ngay từ khi được lựa chọn để ươm tại trang trại đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Hạt giống không biến đổi gen
  • Được chứng nhận từ viện EAKmat
quy trình sản xuất cà phê hữu cơ

2. Gieo trồng và chăm sóc cây cà phê

Trang trại cà phê của chúng tôi xuống giống từ năm 1995 và thu hoạch vụ đầu tiên vào năm 1998.

Từ năm 2010 cho đến nay, trang trại đã định hướng chuyển đổi sang canh tác hữu cơ, cải tạo đất, nguồn nước và quy trình trồng trọt theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ khắt khe nhất:

  • Không sử dụng phân bón hóa học
  • không thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
  • Không chất kích thích tăng trưởng

Tùy theo loại hạt sẽ được gieo trồng ở độ cao phù hợp với sự phát triển của loại đó, trong môi trường thuận tự nhiên tối đa cho cây cà phê.

3. Thu hoạch cà phê hữu cơ

Khác với cách thu hoạch cà phê đại trà (thu hoạch xô), chúng tôi thu hoạch 100% trái cà phê chín tự nhiên trên cây, không nhặt trái dưới đất.

Trái cà phê chín sau khi được thu hoạch sẽ được phơi trên giàn gỗ đặt trên nền bê tông.

quy trình sản xuất cà phê hữu cơ

4. Chế biến và bảo quản

Cà phê hữu cơ được chế biến nhân xanh theo phương pháp lên mên tự nhiên có vỏ lụa (natural). Sau đó hạt được bao gói bằng phương pháp hút chân không. Không sử dụng chất bảo quản để chống mối mọt.

5. Rang xay và đóng gói

Sử dụng công nghệ Probat và rang, xay tự nhiên, không thêm bất kỳ hương hiệu, phụ gia hay chất bảo quản nào.

Hạt cà phê hữu cơ sau khi được rang, xay sẽ được đóng gói theo đúng quy định về điều kiện an toàn thực phẩm của ban VSATTP ngay tại trang trại tại Lâm Đồng. Sau đó, các gói cà phê hữu cơ sẽ được chuyển về kho của An An Home tại TP.HCM để phân phối đến quý khách hàng.

quy trình sản xuất cà phê hữu cơ

Với nông trại đạt chuẩn, quy trình sản xuất tiên tiến, mỗi sản phẩm cà phê hữu cơ của An An Home đều đạt chất lượng cao, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Xem các sản phẩm cà phê hữu cơ của An An Home TẠI ĐÂY