Cách dùng ấm Bialetti Brikka dưới đây sẽ giúp bạn có thể pha được ly espresso với lớp crema vàng, dày và hấp dẫn.

Bạn có biết vì sao dòng ấm pha cà phê Bialetti Brikka luôn trong tình trạng cháy hàng tại An An Home không? Đó là bởi chiếc van của ấm pha cà phê Bialetti Brikka được cấp bằng sáng chế độc quyền với khả năng tạo lớp crema dày vàng ươm không khác gì những ly cafe được pha từ máy pha cà phê đắt tiền.

Giới thiệu về ấm Bialetti Brikka

Ấm pha cà phê Bialetti Brikka được thiết kế bằng chất liệu nhôm, dày dặn và chắc tay. Ấm vẫn giữ được thiết kế 8 mặt như ấm Moka truyền thống, giúp nhiệt được khuếch tán đều khắp ấm. Phiên bản mới nhất, phần đáy ấm còn được phủ lớp sơn đen lỳ chống cháy, giúp ấm luôn sạch sẽ và bền với thờ gian.

Chỉ duy nhất ấm Bialetti Brikka trong các dòng ấm pha cà phê  của Bialetti có khả năng tạo được lớp crema màu vàng ươm thơm ngon giống ly espresso được pha từ máy. Tất cả là nhờ chiếc van tạo áp suất đặc biệt đã được cấp bằng sáng chế của hãng.

Nắp ấm có khoảng hở lớn để không khí lưu thông vào bên trong nhiều gấp đôi loại thường. Hãng tích hợp vào ấm Bialetti Brikka van nén tăng áp suất bên trong khi nước đun sôi dưới đáy. Nhờ vậy, cà phê chiết xuất ra vòi nhanh hơn, vị đậm đà hơn kèm theo lớp crema dày tương tự pha máy.

» Xem thêm: Moka Pot là gì? Nguồn gốc ấm pha cà phê Bialetti Moka

 

cách dùng ấm Bialetti Brikka

Cách dùng ấm Bialetti Brikka để lớp crema thật dày

1. Sử dụng nước lạnh

Đối với dòng Moka Express thông thường sử dụng nước đun ấm từ trước thì ở ấm pha cà phê Bialetti Brikka bạn nên sử dụng nước lạnh giúp cho cà phê có vị dịu hơn hẳn.

2. Tuyệt đối không châm nước quá đầy

Điều này sẽ làm giám áp suất ảnh hưởng đến quá trình tạo crema. Khi châm nước bạn chú ý không vượt quá phần ốc vít ở thân dưới, đồng thời chú ý vạch H2O ở thân trên. Nếu mực nước không vượt quá vạch này thì bạn đã làm đúng rồi đấy!

cách dùng ấm Bialetti Brikka

3. Cà phê dùng để pha

Cà phê dùng để pha nên là cà phê rang mộc, càng tươi mới càng tốt và xay cỡ dùng để pha phin là phù hợp nhất. Khi đổ cà phê bột vào phễu nên dàn đều, chú ý không nén chặt như pha máy, vì khi nén chặt thì áp suất hơi nước sẽ không đủ mạnh để vượt đã lớp cà phê đã bị nén.

Bạn cũng có thể vỗ nhẹ để bột cà phê được lấp đều trong phễu, hạn chế lỗ hổng khí. Sau đó, làm phẳng bề mặt phễu lọc (có thể bằng thanh gỗ nhỏ hoặc dao để gạt ngang).

cách dùng ấm Bialetti Brikka

4. Lau sạch vành phễu lọc cà phê

Bước này cực kỳ quan trọng vì tạo độ khít khi lắp bình, tránh gây xì nước khi đun ấm.

5. Lắc nhẹ van áp suất

Kiểm tra van áp suất trước khi đun, không siết quá chặt. Lắc nhẹ van áp suất theo chiều lên-xuống trước khi đun để đảm bảo van hoạt động bình thường, không bị mắc kẹt nhưng cũng không nên để lỏng.

6. Điều chỉnh nhiệt độ khi đun

Có thể tăng nhẹ nhiệt độ một chút khi sôi giúp nâng áp suất nước và giúp van tạo bọt crema hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn cũng chú ý không để lửa quá to bên ngoài đáy ấm.

cách dùng ấm Bialetti Brikka

Trong trường hợp bạn đun thấy lâu mà vẫn chưa thấy cà phê trào lên, hãy sử dụng một chiếc muỗng để nâng nhẹ van áp suất, kích thích van hoạt động tốt hơn.

Hi vọng hướng dẫn cách dùng ấm Bialetti Brikka trên sẽ giúp bạn có thể tự tay pha những ly cafe espresso thơm ngon tại nhà bằng ấm Bialetti Brikka.

» Xem sản phẩm ấm pha cà phê Bialetti Brikka TẠI ĐÂY