Tìm hiểu về các loại máy pha cà phê phổ biến trên thị trường và những lưu ý để chọn được chiếc máy tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các loại máy pha cà phê hiện nay

Hiện nay, máy pha cafe phân chia thành rất nhiều loại dựa trên công năng và nguyên lý hoạt động như máy pha cà phê dành cho gia đình, máy pha cà phê dành cho văn phòng và cả những loại máy chuyên nghiệp công suất lớn dành cho các quán cà phê. Tuy nhiên thực tế thì chia làm 3 loại máy pha cà phê cơ bản.

» Xem thêm: Máy pha cà phê

Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động (hay còn gọi là máy pha cà phê chuyên nghiệp, máy pha cà phê espresso) là những loại máy chỉ sử dụng được cho cà phê dạng bột, tuy nhiên máy sẽ không tự ngắt dòng chảy khi hoạt động, mà sẽ cần có người pha chế điều chỉnh. Do đó, máy pha cafe bán tự động sẽ có giúp chúng ta có thể tự điều chỉnh được độ đậm nhạt theo ý của mình.

Máy pha cà phê bán tự động sẽ thường sử dụng ở các quán cà phê, và dành cho những dân chuyên về pha chế.

Giá của các loại máy pha cà phê bán tự động thường phụ thuộc vào thương hiệu, công suất, thiết kế cấu trúc và thương hiệu,… Riêng về chất lượng cà phê pha ra chưa đánh giá được toàn bộ loại máy pha này, do chất lượng còn phụ thuộc nhiều người sử dụng máy. Tuy nhiên, giá của loại máy pha cà phê bán tự động thường rẻ hơn máy pha cà phê tự động.

Máy pha cà phê bán tự động chia làm 2 loại: 1 group & 2 group.

» Xem thêm: 20 thương hiệu máy pha cà phê được yêu thích nhất 

Máy pha cà phê bán tự động
Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động là một máy có thể tạo ra ly cà phê từ “bean to cup”, sẽ giúp thực hiện từ thao tác xay hạt cà phê đến chế biến, chiết xuất để từ đó tạo ra một ly cà phê thơm ngon, đồng đều chất lượng. Người sử dụng chỉ cần thao tác nhấn nút, việc còn lại là “chờ đợi”.

Máy pha cafe tự động thường phù hợp với các đại gia đình lớn, có thu nhập cao và có nhiều người sử dụng cà phê. Ngoài ra, máy còn phù hợp với các văn phòng công sở, khách sạn. Tuy nhiên, do giá thành khá đắt nên dòng máy này khó tiếp cận với đa số các gia đình.

máy pha cà phê tự động
Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê viên nén

Máy pha cà phê viên nén đang khá phổ biến trong thị trường do độ nhỏ gọn, tiện ích, giá thành rẻ, tuy nhiên lại không được quá ưa chuộng, do những loại máy này thường phải sử dụng cà phê dạng viên, được đóng sẵn. Người sử dụng sẽ bị hạn chế trong việc lựa chọn loại cà phê ưa thích.

Máy pha cafe viên nén rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần mua các loại viên nén cà phê của các nhãn hiệu, bỏ vào máy, ấn nút và chờ cà phê chảy ra. Tuy nhiên, nếu so với máy pha tự động và bán tự động thì loại máy này không thể so sánh bằng.

Nếu bạn là một người ưa sự linh động, nhỏ gọn, An An Home chắc rằng loại máy này sẽ phù hợp với bạn

Máy pha cà phê viên nén
Máy pha cà phê viên nén

Các tiêu chí khi mua máy pha cà phê

Sự tiện lợi

Mỗi người sẽ có cách bắt đầu buổi sáng của họ khác nhau. Trong khi một số người có thời gian thư thái để pha cà phê, những người khác lại muốn cà phê của họ luôn sẵn sàng và nóng hổi ngay khi họ thức dậy. Trước khi tìm kiếm danh sách một số máy pha cà phê tốt nhất hiện nay, hãy quyết định mức độ tiện lợi mà bạn muốn trải nghiệm từ nó.

Nếu cà phê là thứ đầu tiên bạn muốn uống vào buổi sáng, hãy chọn cho mình một chiếc máy có thể hẹn giờ hay lập trình. Nếu bạn không quan tâm quá nhiều về sự tiện lợi của chiếc máy mà chỉ quan tâm đến một ly cà phê hảo hạng, bạn có thể cân nhắc đến những dòng máy pha tay.

Loại đồ uống cà phê

Hiện này có rất nhiều loại cà phê trên thị trường. Khi mua máy pha cafe, hãy cân nhắc loại cà phê bạn thích uống. Bạn có hài lòng khi uống cà phê espresso không? Hay bạn thích cappuccino hơn?

Bạn cảm thấy thế nào khi uống sữa đá, đen nâu hoặc macchiato? Đảm bảo rằng chiếc máy bạn sẽ mua thực sự có thể cung cấp cho bạn loại cà phê bạn muốn uống.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng, đừng lo lắng. Hiện nay có các loại máy pha cafe có thể pha nhiều loại cà phê khác nhau. Mua một máy pha đa năng có thể giúp bạn tiết kiệm không gian quầy vì bạn sẽ không phải mua hai máy khác nhau. Nếu bạn đang theo hướng này, hãy chuẩn bị sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn hơn vì loại máy này thường đắt hơn máy pha cà phê truyền thống.

Cà phê Latte
Hãy chọn máy pha cafe theo loại cà phê bạn thích uống

Dung tích pha

Giống như sự đa dạng về loại cà phê mà máy pha cafe có thể pha, nó cũng chia thành nhiều loại dung tích pha cà phê khác nhau. Từ một bình carafe cỡ gia đình hay một ly cà phê single-shot, luôn có cà mẫu máy cà phê phù hợp với nhu cầu của bạn. Do đó khi chọn một máy pha cafe, hãy luôn xem xét kích thước bình pha nhé.

Nếu bạn sống một mình hoặc nếu các thành viên trong gia đình thức dậy vào những thời điểm khác nhau trong ngày, mua một máy pha cafe “single – cup” có thể phù hợp hơn với bạn. Loại máy pha cà phê này cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có sở thích khác nhau về loại cà phê mà họ muốn uống.

Máy pha cafe espresso có dung tích pha lớn hơn, thích hợp cho những người thích uống nhiều cà phê trong ngày và cho các gia đình lớn dùng bữa sáng cùng nhau. Nếu bạn thích nấu những bữa ăn đơn giản cho những bữa “brunch” với bạn bè hoặc buổi “coffee-break”, thì một chiếc máy pha cà phê lớn là lý tưởng dành cho bạn.

Chi phí và giá trị

Thông thường, bạn muốn mua một chiếc máy pha cà phê để giúp bạn tràn đầy năng lượng làm việc và hoàn thành nhiều công việc hơn mỗi ngày.

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy mang lại giá trị cho số tiền khó kiếm được của bạn, hãy mua một chiếc phù hợp với túi tiền. Khi bạn đang xem xét các mẫu máy khác nhau, hãy nghĩ đến chi phí trả trước và dài hạn của máy pha cà phê.

Chi tiêu nhiều tiền hơn ngay hôm nay để mua một chiếc máy pha cafe chất lượng cao có thể sử dụng trong nhiều năm có thể là một khoản đầu tư thông minh hơn so với việc mua một chiếc giá rẻ, vốn khiến bạn phải trả chi phí sửa chữa đắt đỏ trong tương lai.

Các tính năng kèm theo

Bạn có thể nâng trải nghiệm cà phê của mình lên một tầm cao mới khi mua một máy pha cà phê có rất nhiều tính năng kèm theo, không chỉ là pha cà phê. Hiện nay có những máy pha cà phê có tính năng tự động ngắt và cài đặt có thể lập trình được. Hãy tìm một máy pha cafe cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ pha, để bạn có thể tận dụng tối đa việc mua hàng của mình.

» Xem thêm: