Bạn đang thắc mắc uống cà phê mỗi ngày có tốt không thì bài biết này chính là câu trả lời cho bạn. 

Lợi ích khi uống cà phê mỗi ngày

Nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời

Bạn có biết rằng cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn trà xanh và ca cao không? Theo nghiên cứu khoa học, khoảng 1.000 chất chống oxy hóa đã được tìm thấy trong hạt cà phê chưa qua chế biến và người ta tin rằng lượng chất này có tăng thêm nhiều hơn nữa trong quá trình rang cà phê.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tiêu diệt các gốc tự do được sinh ra trong cơ thể, uống cà phê mỗi ngày là một cách để làm điều đó

Tốt cho hệ tim mạch

Một nghiên cứu của Hà Lan đã phát hiện ra rằng những người uống cà phê vừa phải (tiêu thụ 2-4 tách mỗi ngày) có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 20% so với những người nghiện uống cà phê, những người thỉnh thoảng uống cà phê và những người không uống cà phê. Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 37.000 trong khoảng thời gian mười ba năm để có được kết quả.

Có một số bằng chứng cho thấy cà phê tốt cho hệ tim mạch vì nó giúp bảo vệ và chống lại các tổn thương lên động mạch do viêm. Một trong những lý do cho thấy nó thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt là nó chứa axit chlorogenic, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp chống lại các bệnh tim mạch.

máy pha cà phê

Giúp ngăn ngừa trầm cảm

Nhiều nghiên cứu thử nghiệm việc uống cà phê cùng tỷ lệ trầm cảm ở cả nam giới và phụ nữ. Kết quả cho thấy những người uống nhiều cà phê có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp nhất. Tuy các nhà nghiên cứu không chắc chắn về cách cà phê kiềm chế chứng trầm cảm, nhưng nó được cho là có cũng phần nào tác động.

Thực tế, trong có cà phê có chứa caffeine, giúp kích hoạt các chất dẫn truyền thần kinh trong não, chịu trách nhiệm kiểm soát tâm trạng.

7 lợi ích bất ngờ khi uống cà phê mỗi ngày

Giảm nguy cơ ung thư gan

Việc sử dụng cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư gan và xơ gan, đặc biệt là xơ gan do ảnh hưởng bởi rượu. Một nghiên cứu được tìm thấy trong Archives of Internal Medicine (một tạp chí y khoa được đánh giá hàng tháng được xuất bản bởi Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ) cho thấy có mối tương quan giữa việc tăng tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ xơ gan.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo một số nghiên cứu, những người đàn ông uống cà phê có thể có ít nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn. Nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard cũng cho thấy rằng uống bốn ly cà phê trở lên mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ lên đến 25%.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống cà phê thường xuyên và tỷ lệ ung thư gan, ruột kết, ung thư vú và trực tràng thấp hơn. Một lần nữa, người ta cho rằng việc tác động trên có liên quan đến các chất chống oxy hóa có trong cà phê.

7 lợi ích bất ngờ khi uống cà phê mỗi ngày

Uống cà phê mỗi ngày tốt cho não

Cà phê được cho là giúp tăng cường hoạt động não và giúp bạn tăng cường trí nhớ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, các nghiên cứu đã gợi ý rằng nó cũng có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức, liên quan đến các bệnh như Alzheimer và sa sút trí tuệ.

Một nghiên cứu của Phần Lan cho thấy uống cà phê mỗi ngày ở độ tuổi trung niên có thể làm giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ sau này. Một số người tin rằng điều này là do caffeine trong cà phê, chất này ngăn cản sự hình thành mảng bám beta-amyloid, thứ có thể góp phần gây ra bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Một số dự án nghiên cứu khác nhau đã đưa ra rằng có mối liên hệ giữa việc uống cà phê và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Vào năm 2009, một nghiên cứu cho thấy nguy cơ phát triển bệnh Tiểu đường loại 2 giảm 7% với mỗi ly cà phê hàng ngày.

Các nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra rằng những người uống nhiều cà phê (những người tiêu thụ hơn bốn ly mỗi ngày) có nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường Loại 2 thấp hơn 50%.

Các nhà khoa học tin rằng uống cà phê giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách giúp cơ thể sử dụng insulin và đảm bảo việc điều chỉnh lượng đường trong máu một cách hiệu quả. Nó cũng được cho là có thể ngăn ngừa tổn thương các mô và chống lại chứng viêm.

Mặc dù bạn có thể uống cà phê mỗi ngày để giải tỏa căng thẳng, tăng sự tập trung nhưng thật tuyệt vời khi biết rằng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe! Qua bài viết này An An Home mong rằng đã trả lời cho bạn việc có nên uống cà phê hay không? Hãy duy trì hàm lượng caffeine trong mức cho phép để đảm bảo sức khỏe bạn nhé!

» Xem thêm: 20 lợi ích của cà phê với sức khỏe